leftcenterrightdel
Kiểm soát đường huyết bằng cách bổ sung thêm các thực phẩm sau vào bữa ăn hàng ngày. Đồ họa: Minh Thương 

 

Trứng hỗ trợ duy trì đường huyết ổn định

Trứng là thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện. Đây là loại thực phẩm giàu protein và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu cao của bạn.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food & Function Journal, ăn trứng đúng cách có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người ăn trứng có lượng đường trong máu lúc đói tốt hơn, nghĩa là trứng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Súp lơ xanh giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Súp lơ xanh là một loại rau ít carb nhưng chứa đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất phytochemical - hợp chất thực vật tự nhiên đã được chứng minh là có tác dụng chống lại và ngăn ngừa bệnh tật.

Súp lơ cũng chứa chất xơ và một ít carb (khoảng 5g carb mỗi khẩu phần) và không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Việc bổ sung chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình hấp thụ chất xơ vào máu, giúp giảm thiểu tốc độ hấp thụ carbohydrate (phân hủy thành glucose) vào máu.

leftcenterrightdel
Một số loại thực phẩm quen thuộc có khả năng hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Đồ họa: Minh Thương 

 

Gạo lứt có khả năng kiểm soát chỉ số đường huyết

Mặc dù ngũ cốc nguyên hạt có chứa carbohydrate, nhưng chúng cũng cung cấp chất xơ giúp làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Điều này có nghĩa là khi gạo lứt được phân hủy thành glucose, nó sẽ từ từ được hấp thụ vào máu, do đó giúp giảm thiểu bất kỳ sự tăng đột biến nào của lượng đường trong máu.

Đậu nành giúp duy trì đường huyết ổn định

Đậu phụ và đậu nành chứa rất ít carbohydrate, do đó không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Ăn thực phẩm từ đậu nành (như đậu phụ và đậu nành) có thể hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, ăn những thực phẩm này có thể cải thiện khả năng dung nạp glucose ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo laodong