4 thực phẩm màu đen giúp thải độc gan
Cập nhật lúc 01:31, Chủ nhật, 29/10/2023 (GMT+7)
Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người giúp phân hủy các chất độc và thải ra ngoài cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm màu đen giúp thải độc gan.
Hạt vừng đen
Hạt vừng đen có tác dụng giải độc rất tốt và giúp giải độc gan. Chúng ta có thể kết hợp hạt vừng đen và quả óc chó giàu protein, có tác dụng phục hồi tế bào gan.
Tỏi đen
Tỏi đen là thực phẩm không gây kích ứng cho dạ dày, không gây hôi miệng sau khi sử dụng. Đồng thời, tỏi đen còn chứa hàm lượng lớn allicin, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chăm sóc sức khỏe đối với các bệnh mạn tính như bảo vệ gan, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao.
Tỏi đen có đặc tính chống ôxy hóa, có thể ức chế sự phá hủy của enzyme ôxy hóa đối với màng tế bào gốc, do đó đóng vai trò bảo vệ. Ngoài ra, tỏi đen còn chứa allicin, có tác dụng chống nhiễm độc tế bào gan và cải thiện chức năng giải độc.
Sữa đậu nành đen
Sữa đậu nành đen giàu dinh dưỡng hơn sữa đậu nành thông thường. Uống sữa đậu nành đen thường xuyên có thể bổ sung một số nguyên tố mà cơ thể thiếu hụt như canxi, magiê, kẽm, có lợi cho quá trình tự phục hồi của gan.
Gạo lứt đen
Gạo lứt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch và thanh lọc gan.
Theo laodong