leftcenterrightdel
Ăn cà rốt non thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Ảnh: Xinhua 

Cà rốt non được xem là loại rau củ khá phổ biến và hiện rất được ưa chuộng trong bữa cơm thường ngày. Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khoẻ Health, việc ăn cà rốt non thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Cải thiện thị lực

Cà rốt được biết đến với công dụng cải thiện phần nào thị lực, và cà rốt non cũng mang đến nguồn dinh dưỡng cao, trong đó có chứa lượng beta-carotene - một tiền chất của vitamin A. Vitamin A cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của võng mạc và thị lực.

Theo một nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ các thực phẩm giàu beta-carotene cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Cà rốt non chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C và vitamin E nhằm giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, từ đó tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin C cũng tham gia vào quá trình sản xuất collagen, giúp làn da luôn săn chắc và khỏe mạnh. Một hệ miễn dịch mạnh mẽ không chỉ giúp cơ thể chống lại các bệnh tật mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ là một thành phần quan trọng trong cà rốt non nhằm giúp điều hòa quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo một nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, việc bổ sung đủ lượng chất xơ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, bao gồm viêm đại tràng và ung thư ruột kết.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Cà rốt non có chứa nhiều kali, một khoáng chất quan trọng nhằm giúp điều hòa huyết áp. Kali cũng giúp cơ thể duy trì cân bằng điện giải và giảm áp lực lên thành mạch máu.

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong cà rốt non sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol xấu (LDL), một nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch.

Đặc biệt với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu kali và chất chống oxy hóa có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn so với những người không tiêu thụ đủ các chất này.

Hỗ trợ giảm cân

Với lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, cà rốt non là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân. Chất xơ trong cà rốt non giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế tiêu thụ các thức ăn không lành mạnh.

Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất trong cà rốt non cũng giúp duy trì năng lượng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Trong đó, những người bổ sung cà rốt non vào chế độ ăn hàng ngày sẽ có xu hướng giảm cân hiệu quả hơn.

Theo laodong