Tại sao hạt có lợi cho sự phát triển của tóc, ngăn rụng tóc?
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Những gì bạn ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chung của bạn, bao gồm cả sức khỏe của tóc. Nếu tóc của bạn không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, nó sẽ trở nên khô, mỏng, xoăn và rụng khỏi nang. Một chút chăm sóc từ phía bạn có thể đảm bảo tóc trở lại vẻ tươi trẻ như như cũ. Cách đơn giản nhất để làm điều đó là thêm hạt vào chế độ ăn uống của bạn.
Theo chuyên gia, điều tốt nhất là bạn chỉ cần một số ít để đáp ứng hầu hết các yêu cầu về chất dinh dưỡng. Hạt chứa axit oleic, protein, sắt, biotin, canxi, vitamin A và E, kẽm... Bạn cũng có thể tùy chỉnh loại hạt và dầu để sử dụng sao cho phù hợp với loại tóc của mình.
Các loại hạt thúc đẩy mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc
Hạt vừng
Để có mái tóc đẹp, mượt và óng ả, hãy massage da đầu bằng dầu hạt vừng hoặc ăn hạt vừng hàng ngày vào buổi sáng. Hạt vừng rất giàu vitamin E, phức hợp B, canxi, magie, protein và phốt pho. Những dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố chân tóc và nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.
Hạt vừng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho nang tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Vừng hỗ trợ tóc trong việc chữa lành mọi tổn thương do nhuộm tóc gây ra.
Đặc tính kháng khuẩn của hạt vừng ngăn ngừa nhiễm nấm hoặc vi khuẩn thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Hạt kalonji – hạt thì là đen
Hạt kalonji có thể nuôi dưỡng các nang tóc của bạn, giúp tóc phát triển tốt hơn và có thể giảm rụng tóc. Có được điều này là nhờ đặc tính chống nấm và chất chống oxy hóa, các đặc tính này có thể giữ cho tóc của bạn không gặp vấn đề. Ngoài ra, hạt kalonji cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương rất bổ dưỡng và giúp chống lại các gốc tự do bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường. Hạt hướng dương cũng chứa kẽm và axit béo omega 3 giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Bạn có thể ăn vặt bằng hạt hướng hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ. Dễ dàng nhất là sử dụng hạt hướng dương trong bữa sáng với yến mạch, sữa chua, súp, sinh tố, rau và salad, nhưng chỉ nên ăn khoảng 30 gram mỗi ngày.
Hạt cỏ cà ri
Hạt cỏ cà ri đã nổi tiếng nhờ khả năng giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gàu. Chúng đã được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Ấn Độ vì chúng chứa protein, niacin, axit amin và kali giúp thúc đẩy sức khỏe của tóc.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, selen, đồng, vitamin A, B và C giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời tăng thêm độ bóng mượt cho mái tóc. Hạt bí ngô ngon hơn khi rang. Bạn có thể thêm chúng vào sinh tố, bột yến mạch, bánh kếp, thậm chí làm bơ hạt bí ngô.
Hạt lanh
Hạt lạnh làm giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol có thể khiến tóc rụng gián tiếp. Hạt lanh là một nguồn giàu axit béo omega-3, chất xơ, protein, magiê, canxi, phốt pho,... có lợi cho các nang tóc. Chúng có thể được ăn như một món ăn nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng bột của chúng cùng với bột mì để làm bánh ăn.
Hạnh nhân
Hạnh nhân ít chất béo, giàu protein và giàu vitamin và khoáng chất. Hạnh nhân là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cao nhất, được chứng minh là giúp chống lại các gốc tự do có thể gây lão hóa sớm và bệnh tật.
Hạnh nhân là nguồn cung cấp chất béo tốt, có thể giúp tóc bạn chắc khỏe. Hạnh nhân còn chứa protein, biotin, sắt, vitamin E và A. Những chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc mới bằng cách nuôi dưỡng nang tóc. Hạnh nhân rất giàu magie, một loại khoáng chất có thể giúp thúc đẩy tóc mọc tốt hơn, ngăn ngừa gàu và hư tổn cho tóc.
Hạnh nhân là một trong những thực phẩm tốt nhất nên ăn nếu bạn muốn thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hạnh nhân được cho là giúp ngăn ngừa tóc bị cháy nắng, hư tổn và tăng cường sự phát triển của lông mi, mang lại cho chúng vẻ ngoài đầy đặn và khỏe mạnh hơn.
Theo tieudung