Tiến hành khảo sát ở gần 500.000 người từ 30 - 79 tuổi, các nhà khoa học thuộc Học viện Khoa học y khoa Trung Quốc nhận thấy những ai ăn thực phẩm cay thường xuyên sẽ giảm được 14% nguy cơ tử vong vì các bệnh kể trên so với nhóm hiếm khi ăn cay.

Cụ thể, so với những người ăn thực phẩm cay chưa được 1 lần/tuần, những ai ăn thực phẩm cay 1 hoặc 2 ngày/tuần giảm được 10% nguy cơ tử vong và tỷ lệ này ở những người ăn cay 5 - 6 lần mỗi tuần là 14%.

Theo các nhà khoa học, ớt tươi giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, capsaicin - có đặc tính chống ô xy hóa, kháng viêm, chống ung thư và ngừa béo phì.

Theo thanhnien.com.vn