leftcenterrightdel
Hợp chất curcumin trong nghệ giúp giải độc gan vì nó làm tăng tiết mật - SHUTTERSTOCK 

Sau đây là 10 liệu pháp giúp làm sạch gan nhiễm mỡ.

1. Cây atisô

Hợp chất cynarin có trong atisô có thể giúp gan tiết ra nhiều mật hơn. Sự bài tiết mật của gan giúp cơ thể giải độc. Do đó, tiêu thụ atisô sẽ giúp tăng hiệu quả tiết mật của gan, theo Bright Side.

2. Gừng

Gừng có khả năng chống viêm, giúp làm sạch gan hiệu quả. Gừng chứa shogaol và gingerol cản trở cytokine và ngăn cản hóa chất prostaglandin gây viêm trong cơ thể. Ngoài việc chữa lành gan nhiễm mỡ, gừng còn có thể ngăn ngừa chứng bệnh này.

3. Mầm bông cải xanh

Mầm bông cải xanh có chứa sulforaphane, có tác dụng giải độc cơ thể. Hợp chất này giúp gia tăng các tế bào giúp cơ thể chống lại độc tố. Rau mầm có tác dụng tăng cường chức năng gan.

4. Nghệ

Nghệ không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời mà còn là một loại dược liệu chất lượng. Hợp chất curcumin trong nghệ giúp giải độc vì nó làm tăng tiết mật. Nó cũng giúp sửa chữa các tế bào bị suy yếu trong gan, do đó làm phục hồi sức mạnh của gan, theo Bright Side.

5. Tỏi

Tỏi cũng là một loại dược phẩm nhờ hàm lượng lưu huỳnh cao. Lưu huỳnh giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể nhờ hoạt động trên các enzym bên trong gan. Loại gia vị này cũng chứa selen, giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở gan.

6. Củ dền

Củ dền rất hữu ích trong quá trình giải độc. Pectin trong củ dền giúp gan làm sạch cơ thể và thải độc tố ra ngoài. Nước ép củ dền cung cấp cho cơ thể chất chống ô xy hóa betalain có tác dụng chống viêm.

7. Rễ bồ công anh

Bồ công anh là một loại thảo mộc mạnh mẽ để làm sạch gan. Rễ bồ công anh giúp tăng cường sản xuất mật. Nó cũng có thể chữa các bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ.

8. Diệp hạ châu

Diệp hạ châu, thường được gọi là cây chó đẻ răng cưa, từ xa xưa, đã được sử dụng như một phương thuốc để lấy sỏi từ gan, thận và túi mật. Nó tăng cường chức năng gan, giúp thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

9. Bạc hà

Bạc hà có tác dụng làm tăng sản xuất mật. Loại thảo mộc này giúp thư giãn các ống dẫn mật. Nó cũng giúp cho quá trình giải độc của gan nhanh hơn vì giảm thiểu cholesterol xấu.

10. Chanh

Một ly nước chanh mỗi ngày có thể hỗ trợ gan trong quá trình giải độc. Có thể là nhờ các chất chống ô xy hóa và vitamin C trong chanh. Chúng giúp tăng sản xuất enzym glutathione trong gan, theo Bright Side.

Theo thanhnien