leftcenterrightdel
 Cách làm nước ép củ cải. Ảnh: Theo Healthshots

 

Nước ép củ cải có lợi ích gì cho sức khỏe?

Nước ép củ cải là nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của nước ép củ cải:

- Các enzyme tự nhiên trong nước ép củ cải hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, là lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe đường ruột.

- Với hàm lượng vitamin C cao, nước ép củ cải có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.

- Là nguồn cung cấp kali dồi dào, nước ép củ cải có thể giúp kiểm soát huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch.

- Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, củ cải chưa ít calo và carbohydrate, nước ép củ cải có thể hỗ trợ giảm cân. Trong 100gram củ cải có thể cung cấp 3,4 gram carbohydrate.

- Vitamin A, E và chất chống ôxy hóa trong nước ép củ cải có thể giúp làn da khỏe mạnh, rạng rỡ bằng cách chống lại các gốc tự do và cung cấp độ ẩm.

Cách làm nước ép củ cải

Nguyên liệu:

- 125gram củ cải, rửa sạch và cắt đôi

- 1/2 quả táo

- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước

- 70ml nước

Cách làm:

- Xay mịn tất cả các nguyên liệu cho đến khi được hỗn hợp mịn.

- Lọc hỗn hợp để loại bỏ phần bã và thưởng thức.

Để tăng cường chất dinh dưỡng và hương vị cho món nước ép củ cải, bạn có thể thêm vào những thực phẩm như gừng, nghệ, rau bina, củ cải đường, hạt chia hoặc cần tây.

Theo laodong