leftcenterrightdel
Axit uric sẽ giảm rõ rệt nếu sử dụng nước râu ngô đúng cách. Đồ họa: Thùy Dung 

Kiểm soát axit uric bằng nước râu ngô có hiệu quả?

Lâu nay, nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng râu ngô chỉ là phần bỏ đi nằm ở phần đầu của bắp ngô. Ít ai biết rằng, nước râu ngô là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời có tác dụng hỗ trợ kiểm soát axit uric.

Nhiều bài thuốc Đông y sử dụng râu ngô là loại nguyên liệu chính hỗ trợ lợi tiểu. Chính bởi vậy, việc uống nước râu ngô giúp cơ thể tăng tốc độ đào thải axit uric và nhiều nhóm độc tố ra ngoài một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, râu ngôi còn được biết đến là một vị thuốc chống viêm hiệu quả. Chiết xuất từ râu ngô rất giàu magie có thể làm giảm chứng viêm bằng cách ức chế hoạt động của hai hợp chất gây viêm chính và điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể.

Chính vì vậy, uống trà râu ngô không những giúp kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể mà còn hỗ trợ giảm bớt cảm giác đau đớn do bệnh gout gây nên.

Cách làm nước râu ngô đúng cách

Cách đun trà râu ngô để giảm axit uric vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 30 - 50g râu ngô đun sôi cùng 1 lít nước sau đó để nguội và thưởng thức. Người có nồng độ axit uric cao có thể sử dụng nước râu ngô thay thế cho nước uống hàng ngày.

Khi sử dụng nước râu ngô để kiểm soát axit uric cũng cần lưu ý:

Nên sử dụng râu ngô tươi sẽ cho hiệu quả tốt hơn so với râu ngô phơi khô.

Râu ngô phơi khô chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian ngắn sau đó bởi có thể phát sinh nấm mốc, gây nguy hại cho sức khỏe.

Không nên uống nước râu ngô vào buổi tối tránh tiểu đêm nhiều lần.

Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp kiểm soát axit uric bằng trà râu ngô cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cùng kế hoạch sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý để có được hiệu quả tốt nhất.

Theo laodong