Loại nước ép màu đỏ giúp ngủ ngon, đào thải axit uric cao
Cập nhật lúc 22:38, Thứ ba, 26/11/2024 (GMT+7)
Nước ép anh đào chua có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A, có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đào thải axit uric.
|
|
Nước ép anh đào chua giúp ngủ ngon và giảm axit uric. Đồ họa: Hạ Mây |
Trong 100 gram quả anh đào chua, hàm lượng fructose và đường thấp hơn 34,64% so với quả anh đào ngọt. Hàm lượng chất chống oxy hóa gấp 5 lần so với quả anh đào ngọt và hàm lượng vitamin A cũng cao hơn.
Nước ép quả anh đào chua còn chứa một lượng nhỏ melatonin và tryptophan, hàm lượng đường thấp và ít calo, giúp cơ thể điều hòa giấc ngủ, tăng cường khả năng miễn dịch; dù bổ sung ngắn hạn hay dài hạn, đều có những tác dụng nhất định.
Loại nước ép này cũng có thể giúp giảm nồng độ axit uric, từ đó làm giảm số lượng, mức độ nghiêm trọng của các cơn bệnh gút.
Anthocyanin và các hoạt chất khác trong quả anh đào có thể cải thiện quá trình lọc axit uric ở cầu thận, thúc đẩy bài tiết axit uric, từ đó giúp giảm chứng tăng axit uric máu, bệnh gút và các triệu chứng liên quan khác.
Nước ép quả anh đào chua cũng có những lợi ích khác chẳng hạn như tăng cường sức khỏe não bộ, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm đau dây thần kinh, điều hòa huyết áp và giúp giảm cân.
Theo laodong