leftcenterrightdel
 Hạt cỏ cà ri có thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt nếu bạn đang có ý định ăn hạt cỏ cà ri để giảm cân. Ảnh: AI - Ngọc Thùy

 

Tác dụng giảm cân của hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri được coi là một trong những cây thuốc lâu đời nhất với thành phần dinh dưỡng và dược liệu đặc biệt. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hạt cỏ cà ri chứa hàm lượng chất xơ đáng kể.

Ngoài ra, loại hàt này còn chứa nhiều phospholipid, glycolipids, axit oleic, axit linolenic, axit linoleic, choline, vitamin A, B1, B2, C, axit nicotinic, niacin và nhiều yếu tố chức năng khác.

Nói về vai trò của hạt cỏ cà ri trong hành trình giảm cân, một số nghiên cứu đã liên kết cả hai thông qua các cơ chế khác nhau.

1. Chất xơ trong hạt cỏ cà ri được biết là có tác dụng làm thay đổi phản ứng của lượng calo dư thừa trong cơ thể.

2. Hàm lượng vitamin C trong hạt cỏ cà ri có thể giúp bạn giải độc, loại bỏ thêm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

3. Hạt cỏ cà ri còn được biết là có tác dụng làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, có khả năng dẫn đến giảm cân.

4. Các axit amin trong hạt cỏ cà ri cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy hơn nữa hoạt động lành mạnh của cơ thể.

5. Chất xơ và một số khoáng chất thiết yếu khác cũng giúp làm chậm quá trình nạp carb vào cơ thể, làm giảm hơn nữa nguy cơ tích tụ mỡ.

Hạt cỏ cà ri có tác dụng phụ không?

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, tiêu thụ với lượng vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn nếu lạm dụng thực phẩm này một cách quá đà có thể dẫn đến các tác dụng phụ phổ biến.

Trong đó bao gồm: khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đầy hơi và phát ban trên da.

Do đó, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi xác định liều lượng hạt cỏ cà ri cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn.

Theo laodong