leftcenterrightdel
Mướp đắng giúp cân bằng đường huyết nhờ các hoạt chất tự nhiên. Đồ họa: Hoài Lan 

 

Theo bà Abhilasha Vyas, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Cloudnine (Bengaluru, Ấn Độ), mướp đắng có khả năng kích thích các tế bào trong tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn.

Insulin là loại hormone giúp vận chuyển glucose vào các tế bào để tạo năng lượng hoặc lưu trữ cho các nhu cầu sau này. Nhờ vậy, việc tiết nhiều insulin hơn có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết, đặc biệt hữu ích cho những người bị tiểu đường tuýp 2, khi khả năng sản xuất insulin của họ thường suy giảm.

leftcenterrightdel
 Mướp đắng giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả. Đồ họa: Hoài Lan

Bên cạnh đó, theo chuyên gia dinh dưỡng Abhilasha Vyas, các hợp chất trong mướp đắng còn hỗ trợ quá trình hấp thụ và sử dụng đường trong cơ thể hiệu quả hơn, giúp cơ thể tận dụng tốt nguồn năng lượng từ glucose.

Mướp đắng cũng có thể làm giảm lượng glucose được hấp thụ từ ruột nhờ lượng chất xơ cao, giúp chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbobydrate. Điều này góp phần giảm tốc độ tăng đường huyết sau bữa ăn.

Ngoài ra, một số hợp chất trong mướp đắng còn có khả năng ức chế các enzyme tiêu hóa carbohydrate, góp phần kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

Theo laodong