Lợi ích và cách sử dụng hạt thì là giúp cải thiện tiêu hóa
Cập nhật lúc 23:07, Thứ tư, 18/10/2023 (GMT+7)
Hạt thì là là một loại gia vị có nguồn gốc từ cây thì là. Nó được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn trên khắp thế giới. Ngoài các ứng dụng trong ẩm thực, hạt thì là còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, làm giảm đầy hơi và chướng bụng.
|
|
Ngoài các ứng dụng trong ẩm thực, hạt thì là còn giúp giảm đầy hơi và chướng bụng. Ảnh Ai- Ngọc Thùy |
Hạt thì là tốt cho tiêu hóa như thế nào?
Giảm đầy hơi: Hạt thì là có chứa các hợp chất như anethole, có đặc tính chống co thắt có thể làm thư giãn các cơ của đường tiêu hóa. Sự thư giãn này có thể giúp giảm bớt cảm giác đầy hơi và giảm áp lực trong bụng của bạn. Không chỉ vậy, hạt thì là còn có thể giúp thúc đẩy sự thèm ăn và tiêu hóa lành mạnh, theo Nghiên cứu Tiến bộ về Thực phẩm và Dinh dưỡng năm 2012.
Giảm khí: Hạt thì là hoạt động như một loại thuốc chữa bệnh, chúng có thể giúp trục xuất khí dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa. Điều này không chỉ làm giảm bớt sự khó chịu mà còn ngăn ngừa những khoảnh khắc xấu hổ và khó chịu liên quan đến khí quá mức.
Cách sử dụng hạt thì là để giảm đầy hơi
Trà hạt thì là
Để pha trà hạt thì là, hãy bắt đầu bằng cách thêm 1-2 thìa cà phê hạt thì là vào một cốc nước nóng. Đậy nắp và ngâm trong 10-15 phút. Lọc trà và nhấm nháp từ từ sau bữa ăn hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu về đầy hơi.
Nhai hạt thì là
Sau bữa ăn, chỉ cần nhai một thìa nhỏ hạt thì là. Điều này không chỉ giúp tiêu hóa mà còn khiến hơi thở của bạn có mùi thơm tươi mát.
Nước ngâm hạt thì là
Để chuẩn bị thức uống này, bạn chỉ cần ngâm một thìa hạt thì là vào một cốc nước và để qua đêm. Uống nước pha vào sáng hôm sau khi bụng đói để tăng cường tiêu hóa nhẹ nhàng.
Theo laodong