leftcenterrightdel
Món canh người bệnh nên ăn để kiểm soát đường huyết. Đồ hoạ: Hương Giang 

 

Canh cải nấm hương

Món canh này được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là cải xanh và nấm hương, ít có nguy cơ làm tăng đường huyết và cung cấp nhiều dưỡng chất cho bệnh nhân.

Canh thịt nạc mướp đắng

Đây là món canh rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết rằng, món canh này cũng rất có lợi đối với bệnh nhân tiểu đường.

Sự kết hợp giữa mướp đắng và thịt nạc sẽ giúp kích thích tuyến yên sản xuất insulin và góp phần cân bằng đường huyết. Khi ăn canh mướp đắng nấu với thịt nạc, quá trình oxy hóa các tế bào cũng diễn ra chậm hơn và rất tốt cho người bệnh.

Canh cua mồng tơi

Những dưỡng chất trong 2 loại thực phẩm này có tác dụng kích thích sản xuất insulin, góp phần cân bằng đường huyết. Hơn nữa, thịt cua cũng là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, chứa nhiều omega-3, giảm cholesterol “xấu” trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ tăng đường huyết.

Canh hẹ nấu tôm

Nếu liệt kê danh sách các món canh tốt cho người tiểu đường thì không thể quên món canh hẹ nấu tôm với các nguyên liệu chính là lá hẹ và tôm. Trong đó, lá hẹ có nhiều chất xơ, vitamin C... rất tốt cho quá trình chuyển hóa đường, giảm nguy cơ tăng đường huyết đột ngột.

Hơn nữa, một số hoạt chất trong lá hẹ cũng có thể giúp cải cải thiện độ nhạy của insulin tuyến tụy, giúp cân bằng đường huyết.

Theo laodong