leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Chanh

Chanh là loại quả tốt trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì có chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C cao 51,7mg/100g. Các chất flavonoit trong chanh (chất chống oxy hóa) có thể chống các bệnh suy thoái não. Không chỉ thế, chanh còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi.

Trộn nước cốt của một quả chanh, thêm chút muối biển và mật ong vào một ly nước ấm và uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 15 - 20 phút. Chanh có đặc tính chống oxy hóa và giàu vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa và nước chanh có thể được sử dụng để làm sạch ruột. Lưu ý người đau dạ dày không nên uống quá nhiều chanh.

Khoai lang và bí đỏ

Các loại củ quả đều giàu chất xơ, trong đó khoai lang và bí đỏ được đặc biệt khuyến khích. Những thực phẩm màu vàng, giàu vitamin A và carotene.

Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột và giải độc. Vitamin A và carotene có chức năng giải độc gan. Ngoài ra, khoai lang và bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều kali, giúp thúc đẩy quá trình giải độc thận, nên được mệnh danh là thực phẩm tăng cường giải độc gan, thận và ruột.

Rong biển

Rong biển được biết đến nhiều trong việc phòng và chữa bệnh bướu cổ, chứng cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Đối với hệ tiêu hóa, rong biển giúp các hoạt động của nhu động ruột diễn ra suôn sẻ và tích cực hơn.

Tính kềm của nó có thể thúc đẩy trao đổi triglyceride trong máu, giúp nhuận trường, đẩy nhanh tốc độ vận động của ruột từ đó mau chóng tống khứ độc tố ra khỏi cơ thể.

Tỏi

Tỏi là gia vị phổ biến trong chế biến món ăn. Tỏi có đặc tính chống viêm, giúp làm giảm cholesterol và ổn định huyết áp. 

Ngoài ra, hợp chất Allicin chứa lưu huỳnh trong tỏi giúp hỗ trợ quá trình giải độc cơ thể. Ăn thực phẩm giàu lưu huỳnh có thể làm tăng mức độ glutathione của cơ thể. Glutathione là chất chống oxy hóa, tham gia vào quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể, ngoài ra chất allicin còn giúp hỗ trợ sức khỏe gan.

Đậu xanh

Đậu xanh tính mát, có thể hỗ trợ giải các chất độc như ngộ độc rượu, ngộ độc asen, ngộ độc chì, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất bình thường của cơ thể.

Atiso

Atisô giúp cho việc giải độc hiệu quả. Do đó, bạn nên suy nghĩ cho việc bổ sung atisô thành thực phẩm hàng ngày. Trong thực tế, nó có một hiệu quả tuyệt vời với khoáng chất magie, giúp kích thích giấc ngủ, loại bỏ tâm trạng xuống dốc và căng thẳng. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa tốt, Atisô rất giàu kali, lợi tiểu vì thế loại bỏ được nhiều chất độc hại trong cơ thể. Chúng ta có thể ăn sống hoặc nấu chín thực phẩm này.

Theo tieudung.kinhtedothi