Top loại cá hỗ trợ chống ung thư, tốt cho sức khoẻ con người
Cập nhật lúc 22:32, Thứ tư, 03/07/2024 (GMT+7)
Theo nghiên cứu, người sống ở ven sông, biển có thói quen ăn cá nhỏ sẽ làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư.
|
|
Một nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy việc tiêu thụ cá nhỏ nguyên con sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ phòng ngừa ung thư. |
|
|
Cá hồi nổi tiếng với hàm lượng Omega-3 cao, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và cung cấp vitamin D, canxi, và magiê, cần thiết cho hệ miễn dịch. |
|
|
Cá tuyết có hàm lượng protein cao, ít chất béo...hỗ trợ năng lượng và hệ thần kinh và có thể quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa trầm cảm. |
|
|
Cá ngừ chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để tăng trưởng và duy trì. |
|
|
Cá cơm lại là nguồn cung cấp protein, khoáng chất, và vitamin A, D, cùng với Omega-3 chuỗi dài, đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh. |
|
|
Cá trích, với thịt mềm và giàu protein, canxi, cùng vitamin A và D sẽ duy trì sức khỏe tổng thể. |
|
|
Cá mòi là một trong những loại cá biển siêu bổ dưỡng, là nguồn cung cấp phong phú các acid béo Omega-3, giúp duy trì chức năng tim mạch ổn định và hỗ trợ giảm viêm. |
|
|
Cá lóc được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng bệnh tim mạch, ung thư. |
|
|
Ăn cá rô phi giúp xương khớp chắc khỏe, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh ung thư và bệnh tuyến giáp. |
|
|
Cá mè hoa giúp bổ tì vị, khỏe gân cốt, ích thận khí nên rất thích hợp đối với những người phong hàn đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. |
|
|
Cá diếc chữa trị chứng mất ngủ, viêm đại tràng, tăng huyết áp, đái tháo đường, huyết áp cao, yếu sinh lý. |
|
|
Thịt cá chép ngọt, mát nên được sử dụng là loại thực phẩm được khuyên dùng cho tất cả mọi người. |
|
|
Cá chạch có lượng đạm dồi dào lại ít mỡ nên rất tốt cho sức khỏe và có thể ăn nhiều mà không sợ béo. |
Theo giaoducthoidai