Buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị VN-Myanmar và ĐHNN. Ảnh: ĐHNN.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ông Vĩnh Khang, Uỷ viên Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar đã bày tỏ nguyện vọng của Hội cũng như của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại thị trường Myanmar về việc đào tạo đội ngũ cán bộ Myanmar có trình độ tiếng Việt. Ông cũng truyền tải tới ban lãnh đạo, các giảng viên ĐHNN thiện chí của Hiệu trưởng ĐH Yangon rằng sẽ hỗ trợ tối đa công tác giảng dạy tiếng Việt.

Thay mặt Ban Giám hiệu ĐHNN, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm hơn sự tin tưởng của Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar cũng như Trường ĐH Yangon. Là một trường chuyên về ngoại ngữ, Nhà trường rất chào đón các cơ hội phát triển quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu những ngoại ngữ mới, đặc biệt là với định hướng phát triển thêm những ngoại ngữ trong khối các nước Đông Nam Á. Do đó, Trường ĐHNN sẽ hỗ trợ tối đa cho việc thành lập Trung tâm tiếng Việt tại Yangon.

Dự kiến chương trình hợp tác đào tạo tiếng Việt sẽ bắt đầu trong thời gian sớm nhất. Trường ĐHNN sẽ cử các giảng viên giỏi tiếng Việt và tiếng Anh sang giảng dạy tại Trường ĐH Yangon. Đây là một dự án dài hạn bắt đầu từ những lớp học nhỏ khoảng 50 đến 60 học viên. Theo kế hoạch, Trường ĐHNN và Hội Hữu nghị Việt  Nam – Myanmar sẽ ký kết hợp tác trong tháng 2 để tạo cơ sở ban đầu triển khai hoạt động với những định hướng phát triển hợp tác về giảng dạy tiếng Myanmar, trao đổi giảng viên và sinh viên trong tương lai với Trường ĐH Yangon.

Được thành lập năm 1878, Yangon là một trường đại học tọa lạc tại Thị trấn Kamayut, Yangon, Myanma. Đây là trường đại học uy tín nhất của quốc gia này. Suốt thập niên 1940 đến 1950, Trường ĐH Yangon là trường đại học danh tiếng nhất ở Đông Nam Á và một trong những đại học hàng đầu châu Á, thu hút sinh viên của khu vực đến học.
 
                                                                                                                                                 Theo thoidai.com