Thứ bảy, ngày 21-09-2024, 05:58 (GMT +7)
(+84) 024 3971 3500
Thương hiệu Việt
Trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn 100 món có dừa ngon nhất thế giới, trong đó có 5 món của Việt Nam.
Phục vụ theo phong cách yến tiệc, nhưng có cái gu 'ba không' khá mặn mà: KHÔNG tiếp quá 20 người (chỗ chỉ đủ thế), KHÔNG tiếp khách vãng lai (vì sợ chuẩn bị không chu đáo), KHÔNG thực đơn (đỡ mất công khách phải lựa chọn)… đấy là Lamai Garden, do Trần Hiếu Trung tạo dựng và phô diễn những sáng tạo kỳ tài trong nghệ thuật ẩm thực Việt đương đại.
Từ bỏ công việc quản lý bán hàng ở đô thị phồn hoa, Phi Long trở về Đà Lạt khởi nghiệp trong lĩnh vực chưa bao giờ nghĩ đến là nông nghiệp, bởi anh khát khao nâng tầm giá trị nông sản Việt và giúp người nông dân vơi bớt nhọc nhằn trên đồng ruộng.
Bên cạnh sự đa dạng, phong phú trong văn hóa của người Tày, Mông, Dao, Pà Thẻn..., thổ cẩm là sự đặc sắc trong trang phục truyền thống của các dân tộc tại huyện vùng cao Lâm Bình. Nghề dệt thổ cẩm tại đây đang hồi sinh như một nỗ lực giữ lại hồn cốt của các dân tộc trên rẻo cao này.
Ẩm thực Hà Nội từng được báo chí quốc tế nhiều lần vinh danh ở top đầu thế giới với loạt món ngon đặc trưng, nhưng với báo Úc Sydney Morning Herald, du khách không thể rời thủ đô mà không thử một món này.
Trong ngày đầu tiên của hội chợ, các sản phẩm của Việt Nam đều được khách hàng Hong Kong và quốc tế đánh giá cao, thu hút đông đảo khách tham quan ghé thăm, tìm kiếm thông tin và cơ hội giao thương.
UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng mì Quảng là món ăn dân dã nhưng hàm chứa cả diễn trình lịch sử hình thành, hệ tri thức dân gian của vùng đất Quảng Nam.
100 món ăn được chế biến từ đặc sản thốt nốt của vùng đất Bảy Núi An Giang vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập kỷ lục Việt Nam.
Chia sẻ với Đài truyền hình RTB, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Brunei Lê Thị Hồng Ngoan bày tỏ xúc động trước sự tham gia nhiệt tình và sự trân trọng giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam của các học viên Brunei.
“Tôi thích đi xe máy vì thoải mái, nhanh chóng. Từ lâu, tôi đã là người Việt Nam” - đầu bếp Harry Ang nói. Trong sự hòa nhập đó, Harry Ang ấp ủ khát vọng đưa nguyên liệu ẩm thực Việt lên tầm cao mới bởi ông luôn biết ơn mảnh đất này đã cho ông một quãng đời hạnh phúc, rực rỡ.
Đó là kỳ vọng của đại sứ Vũ Hồ - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - khi chia sẻ tại buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện Vietnam Phở Festival 2024 tại Hàn Quốc do Báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều nay (29.7).
Cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc chung tay khắc phục hậu quả bão lũ
Khai mạc triển lãm tranh sơn mài Việt Nam và biểu diễn nghệ thuật tại Pháp
Phó Chủ tịch nước: Vai trò và địa vị của phụ nữ Việt Nam được nâng lên ở tất cả các lĩnh vực
Tết Trung Thu hướng về vùng lũ của kiều bào tại Đức
Tết Trung Thu - cầu nối yêu thương của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Đơn vị thực hiện: Báo Phụ nữ Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 11/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 14 tháng 02 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh
PNVNNUOCNGOAI không chịu trách nhiệm về những liên kết mở rộng
pnvnnuocngoai@gmail.com
47 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam
© 2014, Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam