ảnh: internet
Nguyên liệu:

    Thịt cua: 150g

    Nấm bào ngư: 100g

    Măng tây: 200g

    Ớt chuông đỏ: 1 trái

    Hành tây: nửa củ

    Hành củ và tỏi băm nhỏ, rau mùi, hạt nêm, tiêu bột, giấm gạo và dầu ăn vừa đủ

Cách làm:

Thịt cua rỉa miếng to; măng tây nhặt rửa sạch, cắt khúc dài chừng 4cm; nấm bào ngư rửa sạch, xé ngang; ớt chuông và hành tây thái sợi.

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho cua vào đảo nhẹ, tắt lửa, cho chút hạt nêm và tiêu bột vào, trút ra đĩa để riêng.

Tiếp tục phi thơm hành và tỏi, cho măng tây vào xào lửa to, thêm chút nước, cho nấm vào xào cùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng, cho ớt chuông và hành tây vào đảo tắt bếp, cho một thìa cà phê giấm gạo vào đảo đều. Dọn món ăn ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Thu Mai