leftcenterrightdel
Ăn hạt thì là và hạnh nhân giúp cải thiện thị lực. Đồ hoạ: Thiện Nhân 

Lợi ích của hạt thì là cho sức khỏe của mắt

Hạt thì là là một loại thực phẩm thường được dùng sau bữa ăn như một chất hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng cũng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mắt. Hạt thì là chứa nhiều chất chống ôxy hóa như vitamin C, flavonoid và beta-carotene, giúp bảo vệ mắt khỏi căng thẳng ôxy hóa, một yếu tố chính gây suy giảm thị lực do tuổi tác.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thực phẩm cho thấy, hạt thì là chứa một lượng đáng kể tinh dầu và hợp chất phenolic có đặc tính chống ôxy hóa mạnh. Chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và AMD bằng cách trung hòa các gốc tự do có hại gây tổn thương mô mắt.

Ngoài ra, hạt thì là cũng chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A và kẽm, cả hai đều rất cần thiết cho thị lực tốt. Vitamin A rất quan trọng để duy trì sức khỏe của giác mạc (lớp ngoài cùng của mắt) và cũng là một thành phần của rhodopsin, một loại protein trong mắt cho phép bạn nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu.

Lợi ích của hạnh nhân cho sức khỏe của mắt

Hạnh nhân là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác thường được khuyến nghị cho sức khỏe tổng thể của mắt. Chúng là nguồn vitamin E dồi dào, một chất chống ôxy hóa mạnh giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của các gốc tự do.

Theo nghiên cứu của Viện Mắt quốc gia Hoa Kỳ cho thấy, hàm lượng vitamin E cao, cùng với các chất chống ôxy hóa khác, có thể làm giảm nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) tới 25%.

Hạnh nhân cũng giàu axit béo omega-3, có liên quan đến việc giảm nguy cơ khô mắt và AMD. Chế độ ăn nhiều axit béo omega-3 có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc AMD bằng cách ngăn ngừa tình trạng viêm và tổn thương ôxy hóa ở võng mạc.

Kết hợp hạt thì là và hạnh nhân

Kết hợp hạt thì là và hạnh nhân có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mắt. Trong khi hạt thì là cung cấp các chất chống ôxy hóa và vitamin thiết yếu, hạnh nhân cung cấp liều lượng cao vitamin E và axit béo omega-3. Tiêu thụ cả hai cùng nhau có khả năng tạo ra một hồ sơ dinh dưỡng cân bằng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của mắt.

Theo laodong