leftcenterrightdel
 Bài viết sẽ chỉ cho bạn một số công thức pha chế sinh tố giúp giảm cân hiệu quả. Đồ họa: Thùy Dương.

1. Sinh tố chuối hạt lanh

Nguyên liệu:

- 1 quả chuối

- 1/2 cốc sữa không đường

- 1 muỗng canh hạt lanh

- 1 thìa mật ong

- Một nhúm muối hồng Himalaya

Cách thực hiện:

- Cắt lát chuối, sau đó đổ sữa không đường, mật ong, hạt lanh xay đều trong máy sinh tố. Cho muối hồng Himalaya và cốc và thưởng thức.

Lợi ích

Chuối rất giàu kali, vitamin B6, vitamin C cũng như chất chống oxy hóa. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt và giúp xương chắc khỏe. Hạt lanh chứa magiê, canxi, sắt, vitamin B6, axit béo omega-3 và axit alpha-linolenic, giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch. Tất cả các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại cho bạn ly sinh tố bổ dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả.

2. Yến mạch, quả mọng kết hợp các loại hạt

Nguyên liệu:

- 3 thìa yến mạch

- 1 cốc sữa không đường

- 5 quả dâu tây

- 5 quả việt quất

- 1/2 muỗng canh hạnh nhân

- Một nhúm muối hồng Himalaya

Cách thực hiện:

- Đổ sữa không đường vào nồi và đun sôi. Thêm yến mạch vào nồi nấu cho đến khi mềm rồi thêm một chút muối.

Tắt bếp và chuyển vào bát. Cắt nhỏ quả mọng, thêm các loại hạt vào bát yến mạch. Thưởng thức khi còn nóng.

Những lợi ích

Yến mạch chứa nhiều beta-glucan, giúp duy trì sức khỏe tim mạch tốt. Quả mọng rất giàu vi chất dinh dưỡng và chất xơ giúp cải thiện quá trình oxy hóa LDL và chuyển hóa glucose, đồng thời ngăn ngừa quá trình peroxid hóa lipid. Các loại hạt là thực phẩm giàu năng lượng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

3. Sinh tố nước dừa và trái cây

Nguyên liệu:

- 1 quả kiwi

- 1 quả đào

- 1 ly nước dừa

Cách thực hiện:

- Cắt nhỏ tất cả các loại trái cây và cho vào máy xay sau đó đổ thêm nước dừa vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Những lợi ích

Nước dừa rất giàu chất dinh dưỡng thực vật, chất điện giải tự nhiên, giúp điều hòa huyết áp, cải thiện độ nhạy insulin. Quả kiwi giàu vi chất dinh dưỡng, giúp giảm nồng độ fibrinogen trong huyết tương và cải thiện thành phần lipid. Đào là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Món sinh tố này sẽ giúp tăng cường tiêu hóa, giải độc cơ thể, chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho làn da.

Theo laodong