leftcenterrightdel
Gạo lứt đỏ là lựa chọn tốt cho người có đường huyết cao. Đồ họa: Hạ Mây 

Ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương

Gạo lứt đỏ là nguồn cung cấp canxi và magiê dồi dào, giúp tăng mật độ xương, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương.

Giúp kiểm soát đường huyết

Gạo lứt đỏ có chỉ số đường huyết thấp (nghĩa là chúng làm lượng đường trong máu tăng chậm hơn) nên giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Gạo lứt đỏ giàu chất chống oxy hóa và magiê, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh. Loại gạo này còn chứa selen, giúp chống lại một số bệnh nhiễm trùng.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh hen suyễn

Vì có hàm lượng magiê cao nên việc tiêu thụ gạo lứt đỏ thường xuyên giúp cải thiện quá trình lưu thông oxy, ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

Cải thiện tiêu hóa

Gạo lứt đỏ là nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp nhu động ruột dễ dàng hơn và thúc đẩy tiêu hóa.

Giảm cơn đói

Chất xơ và cám trong gạo lứt đỏ có thể khiến chúng ta no lâu, ít có khả năng ăn vặt hoặc ăn uống vô độ. Vì vậy, gạo lứt đỏ rất tốt cho việc giảm cân.

Chúng ta nên ngâm gạo lứt đỏ ít nhất một giờ trước khi nấu. Tiếp theo, thêm nước theo tỉ lệ 1:4 (4 cốc nước cho một cốc gạo) và đun sôi. Khi nước sôi, cho gạo vào và nấu trong 20 phút ở lửa nhỏ.

Theo laodong