6 lợi ích gạo lứt đỏ với xương, ngăn đường huyết tăng vọt
Cập nhật lúc 23:21, Thứ tư, 23/10/2024 (GMT+7)
Gạo lứt đỏ là thực phẩm tốt cho việc giảm cân, xương khớp, ngăn đường huyết tăng vọt.
|
|
Gạo lứt đỏ là lựa chọn tốt cho người có đường huyết cao. Đồ họa: Hạ Mây |
Ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương
Gạo lứt đỏ là nguồn cung cấp canxi và magiê dồi dào, giúp tăng mật độ xương, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương.
Giúp kiểm soát đường huyết
Gạo lứt đỏ có chỉ số đường huyết thấp (nghĩa là chúng làm lượng đường trong máu tăng chậm hơn) nên giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Gạo lứt đỏ giàu chất chống oxy hóa và magiê, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh. Loại gạo này còn chứa selen, giúp chống lại một số bệnh nhiễm trùng.
Hỗ trợ phòng ngừa bệnh hen suyễn
Vì có hàm lượng magiê cao nên việc tiêu thụ gạo lứt đỏ thường xuyên giúp cải thiện quá trình lưu thông oxy, ngăn ngừa bệnh hen suyễn.
Cải thiện tiêu hóa
Gạo lứt đỏ là nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp nhu động ruột dễ dàng hơn và thúc đẩy tiêu hóa.
Giảm cơn đói
Chất xơ và cám trong gạo lứt đỏ có thể khiến chúng ta no lâu, ít có khả năng ăn vặt hoặc ăn uống vô độ. Vì vậy, gạo lứt đỏ rất tốt cho việc giảm cân.
Chúng ta nên ngâm gạo lứt đỏ ít nhất một giờ trước khi nấu. Tiếp theo, thêm nước theo tỉ lệ 1:4 (4 cốc nước cho một cốc gạo) và đun sôi. Khi nước sôi, cho gạo vào và nấu trong 20 phút ở lửa nhỏ.
Theo laodong