|
|
Mướp đắng giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ảnh: FREEPIK |
IndiaTV nhận định mang thai là một giai đoạn quan trọng, vì vậy, phụ nữ phải cẩn thận về sức khỏe và chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu đảm bảo đầy đủ yếu tố dinh dưỡng, thai nhi sẽ tăng trưởng và phát triển toàn diện.
Đối với phụ nữ mang thai, mướp đắng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn mướp đắng khi mang thai.
Giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Mướp đắng là lựa chọn phù hợp cho thai phụ bị tiểu đường. Loại thực phẩm này chứa rất ít carbohydrate và nhiều chất xơ. Từ đó, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của thai phụ luôn ở mức ổn định.
Hỗ trợ tiêu hóa
Khi mang thai, phụ nữ dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy bụng, khó tiêu. Việc ăn mướp đắng sẽ giúp bổ sung nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên
|
|
Mướp đắng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin. Ảnh: Diabetes |
Tăng cường miễn dịch
Hệ thống miễn dịch có thể được tăng cường nhờ mướp đắng, vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Điều này giúp thai phụ chống lại nhiễm trùng, bệnh tật, đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.
Bên cạnh đó, vitamin C còn có công dụng kiểm soát huyết áp, ngăn thiếu chất sắt và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhờ vậy, thể trạng của phụ nữ mang thai sẽ luôn được duy trì ở mức tốt nhất.
Thúc đẩy làn da khỏe mạnh
Mướp đắng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, rất cần thiết để hỗ trợ làn da khỏe mạnh. Ăn mướp đắng khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn trứng cá và nám.
Giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh
Mướp đắng rất giàu axit folic - một chất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé. Vì vậy, bổ sung đầy đủ axit folic trong thời kỳ mang thai là cách hiệu quả, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh
Ngoài việc giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh trong giai đoạn thai kỳ, mướp đắng còn giữ cho phụ nữ cảm thấy no cũng như hài lòng, ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều, nhờ đặc tính chứa ít calo và nhiều chất xơ.
Cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu
Mướp đắng được ví như một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm sắt, magie, kali và vitamin A. Đây đều là những chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Tuy nhiên, IndiaTV khuyến nghị phụ nữ mang thai vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bản thân. Việc làm này nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho cả người mẹ và em bé.
Theo zingnews