leftcenterrightdel
 

Bộ sưu tập Bông hồng vàng với những thiết kế áo dài được lấy cảm hứng từ nữ doanh nhân mạnh mẽ, những bông hồng quyền lực trong thời đại mới. Đây là những tà áo dài mang ý nghĩa biểu trưng của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam. 

leftcenterrightdel
 Sự kiện ra mắt BST áo dài “Bông hồng vàng” dành cho Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam
Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành lập từ năm 2001. Đây là tổ chức tập hợp các doanh nhân nữ, doanh nghiệp, tổ chức của doanh nghiệp do nữ làm chủ hoặc điều hành, quản lý (Hiệp hội, Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân nữ…) thuộc mọi thành phần kinh tế trên phạm vi toàn quốc. 

Với những chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, việc sáng tạo nên một hình ảnh mang tính biểu trưng cho các nữ doanh nhân nhận được nhiều phản hồi tích cực. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Trưởng ban, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam - cho biết, những thiết kế đa màu sắc rất phù hợp với các nữ doanh nhân vừa dịu dàng, tinh tế mà không kém phần duyên dáng, sang trọng. BST áo dài biểu trưng Bông hồng vàng cùng những nữ doanh nhân, những bóng hồng quyền lực xuất hiện tại các sự kiện kinh tế, văn hóa không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà góp phần quảng bá văn hóa áo dài với bạn bè quốc tế.

Các thiết kế áo dài Bông hồng vàng cùng khí chất, phong thái của các nữ doanh nhân Việt tạo nên diện mạo sang trọng, quý phái khi xuất hiện tại các sự kiện đặc biệt quan trọng để ghi dấu ấn của người phụ nữ Việt thông qua tà áo dài truyền thống. 

leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Trưởng ban, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam - tại sự kiện ra mắt thiết kế áo dài biểu trưng dành cho Hội đồng

Điểm nhấn của BST chính là hình ảnh hoa hồng trên nền logo của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam. Cũng giống như ý nghĩa của những bông hồng vàng mang vẻ đẹp kiêu kỳ, lộng lẫy, vừa tỏa hương thơm ngát nhưng luôn ẩn chứa trong đó sức hút, bản lĩnh, kiên cường. 

Thiết kế đa sắc màu với vẻ đẹp rực rỡ của hoa hồng, logo bông hồng vàng được nhà thiết kế khéo léo sử dụng kỹ thuật in chìm đặc biệt kết hợp thêu tay và đính kết thủ công tinh xảo, cầu kỳ bởi những bàn tay nghệ nhân lành nghề đến từ các làng nghề truyền thống tại Thường Tín, Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam
Nhận lời thiết kế áo dài mang ý nghĩa biểu trưng cho Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: "Việc thiết kế một mẫu áo dài vừa dịu dàng, quyến rũ vừa sang trọng, khí chất mang ý nghĩa biểu trưng khiến tôi cảm thấy rất hứng khởi. Sáng kiến của Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cùng với những ý tưởng thiết kế của tôi nhằm tạo nên bộ sưu tập có điểm nhấn là hình ảnh hoa hồng vàng trên nền logo của Hội đồng sẽ cùng các nữ doanh nhân tỏa sáng mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện".

Minh Khang