Cách kiểm soát axit uric tăng vọt với hành tây
Cập nhật lúc 00:09, Thứ bảy, 16/11/2024 (GMT+7)
Để kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể, hành tây có thể là một sự lựa chọn hiệu quả bạn nên áp dụng.
|
|
Cách kiểm soát axit uric tăng vọt với hành tây. Ảnh đồ họa: Khánh Ngọc |
1. Lợi ích của hành tây
- Tăng cường lợi tiểu: Hành tây có tác dụng lợi tiểu, từ đó hỗ trợ loại bỏ axit uric dư thừa khỏi cơ thể.
- Chống viêm: Các hợp chất chống oxy hóa trong hành tây giúp bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ viêm và thoái hóa khớp, rất tốt cho người bị bệnh gút.
2. Cách kiểm soát axit uric với hành tây
Nguyên liệu
- 1/2 củ hành tây
- 2 cốc nước (khoảng 500 ml)
- 1 thìa canh mật ong (tùy chọn)
Cách thực hiện
- Chuẩn bị hành tây: Cắt nửa củ hành tây thành miếng nhỏ hoặc thái lát mỏng.
- Nấu nước hành tây: Cho hành tây vào nồi với 2 cốc nước và đun sôi trong khoảng 5 phút.
- Lọc và làm nguội: Sau khi nước sôi, để nguội rồi lọc bỏ phần xác hành tây, chỉ lấy phần nước.
- Thêm mật ong (tùy chọn): Nếu muốn nước có vị ngọt tự nhiên, bạn có thể cho 1 thìa canh mật ong vào nước hành tây đã lọc.
- Uống một cốc nước hành tây trước mỗi bữa ăn chính để hỗ trợ quá trình bài tiết axit uric qua thận và giúp giảm nguy cơ tích tụ axit uric trong cơ thể.
- Bạn có thể sử dụng nước hành tây này liên tục trong vài tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý:
Ngoài việc sử dụng nước hành tây, bạn cũng nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế thực phẩm giàu purin (như thịt đỏ, hải sản) và uống đủ nước để hỗ trợ quá trình đào thải axit uric ra ngoài cơ thể.
Theo laodong