leftcenterrightdel
 Người cao tuổi có thể ăn rau dền để bổ sung canxi cho xương. Đồ họa: Hạ Mây

Rau dền có thể nói là nguồn cung cấp canxi tự nhiên dành cho chúng ta. Đặc biệt, rau dền có kết cấu mềm mại, rất thích hợp cho trẻ em và người già để bổ sung canxi.

Lá rau dền rất giàu canxi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. Hàm lượng canxi trong rau dền cao hơn rất nhiều loại rau khác như rau bina và không chứa axit oxalic nên không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi.

Người trung niên và người già ăn rau dền có thể ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Thường xuyên ăn rau dền cũng có thể giúp vết thương mau lành.

Rau dền rất giàu vitamin C, protein , carotene , sắt, canxi và khoáng chất.

Protein chứa trong nó có thể được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng hơn sữa và lượng carotene cao gấp 2 lần so với các loại trái cây có múi, chứa axit amin chất lượng cao.

Loại rau dân dã này có thể cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng phong phú, có lợi cho thể chất, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Rau dền cũng có thể duy trì hoạt động bình thường của cơ tim và ngăn ngừa co thắt cơ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người trung niên, người già và bệnh nhân thiếu máu để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Theo laodong